Vì sao công nghệ Diode Laser là tối ưu?

Nguyễn Thu Hương
22, tháng 2, 2017

SO SÁNH CÔNG NGHỆ TRIỆT LÔNG IPL/ELIGHT/NEW LIGHT/OPT HSR & DIODE LASER


Nếu bạn nghĩ rằng tất cả các công nghệ triệt lông là như nhau thì hãy suy nghĩ lại! Sau khi đọc hết bài viết dưới đây bạn sẽ nhận ra đâu là phương pháp triệt lông tốt nhất & tối ưu nhất hiện nay. Tất cả các công nghệ cũ như IPL, Elight, New-elight, OPT HSR... (hay dưới đây gọi chung là IPL) đều có những nhược điểm nhất định trong khi Diode Laser thì không. Đó là lý do tại sao tất cả các bệnh viện thẩm mỹ, các spa lớn, các thẩm mỹ viện tại Việt Nam cũng như các nước tiên tiến trên thế giới đều ứng dụng công nghệ triệt lông Diode Laser. Tại Hà Nội, spa lớn như Keangnam, Thu Cúc, Saigon Smile Spa, Đông Á... đều đang dùng công nghệ này.

Đến với Make up for yourself Spa, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ triệt lông Diode Laser với máy triệt lông nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, giống hệt loại máy mà thẩm mỹ viện Keangnam & Đông Á đang dùng, với mức giá chỉ bằng 1/3 ^^


Triệt lông bằng công nghệ IPL – Ánh sáng xung hay E-Light (IPL + RF):

Nhiều spa hiện nay "đặt" ra nhiều cái tên khác nhau nhằm "tung hỏa mù" cho các hàng khó nhận biết như IPL, Elight, New-elight, OPT HSR... nhưng thực chất đều là những công nghệ cũ và máy triệt lông loại này đều do Trung Quốc sản xuất, tác dụng triệt lông sẽ rất hạn chế. Tuy nhiên các spa đều dành những lời quảng cáo mỹ miều "đây là công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất"...; thực tế không phải đâu các bạn ạ, bởi vì:

- IPL không phải là laser, thiết bị IPL được phát triển với mục đích chính là làm trẻ hóa da. IPL sử dụng một chùm tập trung ánh sáng rời rạc để triệt các sợi lông. Nó thiếu khả năng laser để sản xuất một băng thông có chọn lọc mà sẽ chỉ ảnh hưởng đến lông. IPL tạo ra một băng thông của ánh sáng có thể làm nóng tất cả các mô xung quanh, làm cho ít hiệu quả trong việc vô hiệu hóa lông đặc biệt là trên da sẫm màu hơn. Do đó, hiện tượng tăng sắc tố hoặc bị bỏng khi dùng công nghệ IPL để triệt lông là có thể xảy ra.
- IPL không thâm nhập sâu xuống gốc lông như laser, như vậy tại hầu hết các vùng trên cơ thể thì cấu trúc quan trọng của sợi lông sẽ không bị phá hủy. Kết quả triệt lông khá hạn chế và thường chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn.
- Công nghệ ánh sáng xung: Quan sát thấy đầu trị liệu của máy IPL khi phát xung ngắt quãng từng nhát một, ánh sáng khi phát xung tỏa ra một luồng ánh sáng chói, buộc kỹ thuật viên và khách hàng phải đeo kính trong quá trình trị liệu để bảo vệ mắt. Xung phát ra ngắt quãng nên cần di chuyển đầu trị liệu rất nhiều lần và dẫn đến có thể bị bỏ sót vùng cần trị liệu. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất để các bạn có thể phân biệt công nghệ triệt lông IPL "cổ điển " và ít hiệu quả này. Nếu xem các quảng cáo dịch vụ triệt lông trên Facebook thấy máy triệt lông nháy từng nhát một và phát ra ánh sáng chói thì không nên lựa chọn đâu nha.Triệt lông thông minh bằng Diode Laser – Bán dẫn nhiệt lạnh: Công nghê mới tiên tiến nhất, là sự lựa chọn của các chuyên gia, bác sĩ trong ngành thẩm mỹ.


- Ngược lại vơi IPL, Diode laser có thể cho ra hiệu suất ổn định, đúng và liên tục của duy nhất một bước sóng (808nm) đặc biệt phù hợp với việc triệt lông, vì vậy mà đạt được hiệu quả chọn lọc cao trên các mô sinh học ở nang lông.
- Công nghệ bán dẫn nhiệt lạnh: Khi quan sát thấy đầu trị liệu phát ra ánh sáng dịu, màu đỏ, không gây chói mắt, ánh sáng phát ra liên tục, đồng đều không ngắt quãng. Khi điều trị khách hàng cũng như kỹ thuật viên thực hiện không cần phải đeo kính bảo vệ. Độ làm lạnh của đầu đá saphia xuống tới -10 độ C nên không gây rát cho vùng da được điều trị cũng như dễ dàng trị liệu các vùng da nhạy cảm như mặt, mép, nách hay bikini.
- Nghiên cứu đánh giá công nghệ: Có nhiều nghiên cứu thực tế chứng minh tia laser có hiệu quả hơn IPL. Trong đó có một nghiên cứu của 900 người mà báo cáo kết quả ổn định 8,5 năm sau khi điều trị bằng laser. Không có bằng chứng như vậy cho kết quả lâu dài tồn tại cho IPL (Indian J Dermatol. 2009).

TẠI SAO NÊN CHỌN DIODE LASER?
* Về hiệu quả triệt lông:
- IPL: Có thể giảm 40% lông sau 3 tháng điều trị triệt lông và giảm đến 75% sau một liệu trình. Lông mọc lại mềm và mỏng hơn. Nhưng IPL không có hiệu quả với lông tơ cho nên khi đạt đến độ thưa và mảnh nhất định thì việc triệt bằng IPL sẽ không hiệu quả nữa. Lông có thể mọc lại chỉ sau 1 thời gian ngắn
- Diode Laser: FDA đã chứng nhận laser có thể triệt lông với hiệu quả gần như tối đa sau khi đã được chứng minh trong một nghiên cứu 3000 người với kết quả triệt lông vĩnh viễn hơn 70% sau chỉ 3 lần điều trị, và giảm đến 98% sau một liệu trình. Kết quả duy trì được 5-10 năm tùy theo cơ địa.


* Về thời gian triệt lông:
- IPL: Liệu trình 15-20 lần, mỗi lần 45-90 phút tùy từng vùng trị liệu
- Diode Laser: Liệu trình 6-8 lần (với trường hợp nang lông quá khỏe có thể kéo dài đến 10 lần), mỗi lần 5-30 phút tùy từng vùng trị liệu


* Về chi phí triệt lông:
- IPL: máy triệt lông công nghệ IPL thường rẻ hơn đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy nhiều spa đã chọn IPL thay vì laser. Do đó, bạn có thể thấy phương pháp điều trị IPL luôn rẻ hơn so với điều trị bằng laser.
- Diode Laser: Thiết bị triệt lông bằng công nghệ Diode Laser có giá cao gấp 10 đến 20  lần thiết bị IPL, vì vậy, giá trị liệu sẽ cao hơn IPL (so sánh cùng trong phân khúc thiết bị triệt lông xuất xứ từ Trung Quốc). Máy triệt lông của MU là dòng máy được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, do đó càng đắt hơn và hiệu quả càng cao hơn.


* Về nguy cơ và tác dụng phụ của triệt lông:
- IPL: có thể gây nóng rát thậm chí bỏng da, không được khuyến nghị sử dụng điều trị cho loại da sẫm màu do nguy cơ tăng sắc tố.
- Diode Laser: An toàn cho tất cả các loại da, không đau, không bỏng rát, không tăng sắc tố. 


* Mức độ dễ chịu của triệt lông:
- IPL: Thường khá đau do khuynh hướng hắc tố biểu bì siêu nhiệt, một số khách hàng cần làm lạnh, gây tê nhẹ vùng điều trị trước khi thực hiện triệt lông.
- Diode Laser: Cảm giác rất nhẹ nhàng trong suôt quá trình điều trị triệt lông. Công nghệ triệt lông thông minh này đang được đánh giá là công nghệ “không đau” trong triệt lông vĩnh viễn hiện nay. Bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ấm và có thể châm chích nhẹ trong quá trình điều trị.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: